Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng truyền cảm hứng

Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng thành công của các thương hiệu đã truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác trên con đường đưa thương hiệu đến với khách hàng. Dưới đây là 4 câu chuyện trải nghiệm khách hàng nhờ áp dụng chuyển đổi số. 

Walmart hiện đại hóa quy trình thanh toán

Trong thời gian xảy ra đại dịch, Walmart đã đẩy nhanh kế hoạch nâng cấp trải nghiệm của khách hàng bằng cách hiện đại hóa các nền tảng cốt lõi cơ bản và giao diện front-end. Theo Wes Sweet, phó chủ tịch phụ trách công nghệ toàn cầu của Walmart, hệ thống công nghệ, được gọi là Cloud Powered Checkout (CPC), đang mang lại lợi ích cho nhà bán lẻ, giúp khách hàng thanh toán hàng hóa trực tuyến một cách đơn giản và thuận tiện.

Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng truyền cảm hứng 1

CPC tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cả trong hệ thống thu ngân và tự thanh toán cũng như Scan and Go, trải nghiệm tự thanh toán trên thiết bị di động mà người tiêu dùng sử dụng thông qua ứng dụng Walmart trên điện thoại thông minh của họ.

Sweet cho biết kiến ​​trúc dựa trên Java và microservices của CPC có lợi hơn khi được điều chỉnh cho các loại phần cứng và kiến ​​trúc khác nhau. Ngoài ra, các API “plug-and-play” của CPC cho phép nhóm kỹ thuật của Walmart “sẵn sàng khi doanh nghiệp xuất hiện trên một thị trường mới”, Sweet nói.

CPC được phát triển bởi hệ thống điện toán đám mây kết hợp của Walmart, sự kết hợp giữa các đám mây riêng và điện toán đám mây công cộng của Microsoft Azure, cũng như các hệ thống hỗ trợ giúp xử lý thông tin nhanh hơn tại các hệ thống thanh toán và máy chủ trong cửa hàng. CPC hiện đang được sử dụng trong tất cả các cửa hàng Walmart ở Mỹ và hầu hết các thị trường toàn cầu.

Surf Air, quan tâm khách hàng như những ngày đầu tiên

Surf Air là ví dụ điển hình cho câu chuyện về trải nghiệm khách hàng mà chúng ta cần biết. Họ đã thấu hiểu những bất cập về việc trễ chuyến bay, thời gian bay không thuận tiện, kỹ năng giao tiếp với khách hàng kém,…

Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng truyền cảm hứng 2

Surf Ai đã “lắng nghe” khách hàng và cung cấp những chuyến bay cá nhân trong nội vùng Cali với mức phí cố định hàng tháng. Nhờ thế, số lượng khách hàng tăng trưởng vượt bậc. Nhưng không dừng ở đó, Surf Air vẫn “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, công ty tiếp tục cung cấp thêm nhiều chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng trong những tháng có sự kiện lớn.

Ally Financial nâng cấp trải nghiệm người dùng

Ngân hàng kỹ thuật số Ally Financial đã tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số dưới sự lãnh đạo của Sathish Muthukrishnan, giám đốc thông tin, dữ liệu và kỹ thuật số. Kể từ khi gia nhập công ty từ Honeywell vào năm 2020, Muthukrishnan đã nâng cấp trải nghiệm người dùng thông qua Ally Next.

Ally Next, cho phép khách hàng tùy chỉnh cách họ xem các dịch vụ của Ally trực tuyến và qua thiết bị di động dựa trên sở thích của họ. Muthukrishnan nói: “Đó là việc đưa sức mạnh của trải nghiệm kỹ thuật số đến tay khách hàng.”

Ally cũng đang sử dụng rộng rãi trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp lọc các thông tin khách hàng nhằm cung cấp đến khách hàng những dịch vụ phù hợp hơn, nhằm làm cho mọi người cảm thấy như thể họ là khách hàng duy nhất của Ally. Điều này bao gồm Ally Assist, một trợ lý ảo giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng về việc tìm máy ATM, số tiền gửi và các truy vấn khác thông qua các kênh kỹ thuật số.

Để thúc đẩy thực tiễn cá nhân hóa này, Ally đang làm việc với Microsoft để sử dụng điện toán lượng tử để xử lý một lượng lớn dữ liệu với tỷ lệ lỗi thấp hơn đáng kể. “Khát vọng là cung cấp sản phẩm tài chính phù hợp vào đúng thời điểm cho đúng khách hàng với mức giá phù hợp,” Muthkrishnan chia sẻ.

Muthukrishnan đang tìm cách thuê tới 500 nhân viên công nghệ, bao gồm kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia an ninh mạng.

Visible ứng dụng công nghệ số như thế nào?

Đôi khi các nhà lãnh đạo CNTT phải sửa chữa các hệ thống bị lỗi trước khi họ có thể tập trung vào phát triển trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số. Đó là trường hợp của Himanshu Niranjani, người đã vượt qua rất nhiều chướng ngại khi gia nhập Visible thuộc sở hữu của Verizon, một công ty khởi nghiệp chuyên bán các gói dữ liệu tốc độ thấp, với tư cách là CTO vào năm 2020.

Đầu nhiệm kỳ của mình, Niranjani đã đứng ra thành lập các nhóm kỹ sư – áp dụng mô hình nổi tiếng của Amazon.com. Tận dụng các đường ống CI / CD và các quy trình phát triển dựa trên đám mây, các nhóm này đã hợp nhất hai cơ sở mã trong khi khắc phục hơn 30 vấn đề kỹ thuật có hệ thống.

Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng truyền cảm hứng 3

Dưới thời Niranjani, Visible đã giới thiệu Blue Glove, một sáng kiến ​​xây dựng một chatbot AI để cung cấp dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa hơn. Điều này đòi hỏi phải xây dựng một nhóm dữ liệu mới để tạo ra phần mềm ML có khả năng giúp khách hàng nhanh chóng nhận được câu trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi của họ, cũng như dự đoán thời điểm khách hàng có thể gặp sự cố khi chuyển số điện thoại di động và các vấn đề khác.

Công việc này đã giúp Visible tăng phân phối các tính năng của sản phẩm và nền tảng lên 10 lần và cải thiện điểm số hài lòng của khách hàng lên 30% so với năm trước. “Tất cả chỉ tập trung vào cách bạn phục vụ khách hàng, cách bạn tiếp nhận phản hồi của họ về sản phẩm của mình và cách bạn tiếp tục phát triển sản phẩm và trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn”, Niranjani nói.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách nâng cao trải nghiệm khách hàng xuất sắc nhất

Giải pháp thanh toán nâng cao trải nghiệm khách hàng tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, tiếp cận thị trường quốc tế dễ dàng nhất thì cổng thanh toán trực tuyến Appota là lựa chọn tốt nhất với ưu điểm:

– Đa dạng thanh toán nội địa & quốc tế

– Tích hợp tiện lợi qua website, ứng dụng di động

– Xử lý 350.000 giao dịch/phút

– Hệ thống quản lý thân thiện, rõ ràng giúp doanh nghiệp dễ dàng vận hành và đối soát

– Support 24/7, hỗ trợ kịp thời các sự cố kỹ thuật

Những câu chuyện về trải nghiệm khách hàng truyền cảm hứng 4

AppotaPay tự hào đã mang giải pháp Cổng thanh toán tới hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước như Momo, Techcombank, Bigo, TikTok, VNPay, VinID,… Với tiêu chí AN TOÀN – TIỆN LỢI – TỐI ƯU, AppotaPay cam kết mang đến những giải pháp công nghệ mới, dẫn đầu xu hướng “thanh toán không tiền mặt”, phù hợp với cả khách hàng B2B và B2C.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 0907788363 hoặc ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG ngay hôm nay!

Phần kết: Còn rất nhiều câu chuyện về trải nghiệm khách hàng thành công khác đã góp phần xây dựng thương hiệu và lòng tin sâu sắc mà bài viết chưa kịp đề cập đến. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất nâng cao trải nghiệm mua sắm, thanh toán của người mua. 

Nguồn bài: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here