Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất

Muốn kinh doanh bán hàng online trên Shopee nhưng lại không biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử top đầu tại Việt Nam ngay bên dưới đây, chú ý theo dõi nhé. 

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay cho phép người mua và người bán trao đổi nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau. Nên so với Tiki, Sendo hay Lazada thì Shopee có phần trội hơn hẳn. 

Đăng ký bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Câu trả lời là KHÔNG. Khi bạn đăng ký bán hàng trên Shopee thì bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. 

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 1

Từ ngày 01/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ phải chịu mức phí 1-2% (1% khi người mua thanh toán COD hoặc thẻ ngân hàng nội địa, 2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng). Phí thanh toán này sẽ được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua trên đơn hàng, bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mãi (nếu có).

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Bước 1: Vào trang https://shopee.vn/.

Bước 2: Nhấp vào Đăng ký ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 2

Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu để đăng ký bán hàng trên Shopee

Lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên đã đăng ký trước đó. Nếu form đăng ký hiện thông báo trùng bạn có thể đổi tên khác hoặc thêm số vào sau tên. Tên đăng nhập này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng để làm đường dẫn đến shop trên Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dạng https://shopee.vn/<tên đăng nhập của bạn>/. Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất nên đặt theo tên thương hiệu của cửa hàng giúp người dùng dễ dàng nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền xong các trường thông tin bạn click Đăng ký, lúc này màn hình sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công. Với tài khoản này bạn đã có thể đăng ký bán hàng trên Shopee.

Đến bước này, coi như việc đăng ký bán hàng trên Shopee sắp hoàn thành. Tuy nhiên bạn sẽ cần thiết lập thêm một số cài đặt cơ bản nữa để có thể tạo shop trên Shopee.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Bước 1: Chọn đăng ký trên Ứng dụng Shopee.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 3

Bước 2: Điền số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 3: Nhập mã xác nhận để hoàn tất việc tạo tài khoản

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản trên Shopee xong các bạn tiếp tục vào trang https://banhang.shopee.vn/ để đăng ký bán hàng trên Shopee hoặc click vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN nằm ngay trên logo của shopee.vn. 

Để tạo shop trên Shopee bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh shop. Thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là các yêu cầu tối thiểu.

Thiết lập hồ sơ shop

Ở đây sẽ có các mục thông tin để bạn hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết. Đầu tiên bạn vào phần Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop…

Đây là những thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để hình dung được shop bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, tên shop và hình ảnh cũng là một công cụ để xây dựng thương hiệu online.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 4

Vào mục Thiết lập Shop ra màn hình hiển thị sau:

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 5

Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Khi đó trên trang sẽ hiện lên một popup, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng, sau đó tích chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 6

Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng, bạn click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Hiện nay Shopee có các đối tác vận chuyển: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express. Bạn bật công tắc phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào shop. Nếu làm theo đúng các bước như trên thì bạn không lo không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn bằng cách click vào mũi tên thả xuống ở bên phải của đơn vị vận chuyển đó và bật công tắc ở phần Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 7

Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Vậy là đã thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản bạn thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể rút vào tài khoản ngân hàng đó bất cứ lúc nào.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 8

Cách đăng sản phẩm khi tạo shop trên Shopee

Sau khi đăng ký bán hàng trên Shopee và tạo shop trên Shopee thành công thì hãy bắt đầu đăng sản phẩm lên Shopee và bắt đầu bán hàng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn rồi chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn.

Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong một sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ hiểu nhất 9

Tiếp theo là bước đăng bán hàng sản phẩm lên Shopee

Ngoài ra bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình khuyến mãi của Shopee. Ở giao diện đầu bạn chọn Chương trình khuyến mãi sẽ ra một loạt các chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Việc đăng sản phẩm không quá khó, nhưng có rất nhiều yêu cầu chi tiết mà Shopee đưa ra bắt buộc người bán cần làm theo để đảm bảo sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai trên gian hàng.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu cách tạo đăng ký bán hàng trên Shopee rồi, không quá khó và phức tạp phải không nào? Bắt tay vào xây dựng gian hàng của riêng mình trên Shopee thôi. Và đừng quên tìm hiểu bài viết “Cách bán hàng online hiệu quả trên Shopee chuẩn đét 100%” sau khi đăng ký xong nhé!

Nguồn bài tham khảo: Sapo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here