Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money – VNPT Pay

Trong quá trình sử dụng VNPT Money sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh mà bạn không biết nên hỏi ai hoặc ai có thể giúp bạn giải quyết. Do đó chúng tôi đã tổng hợp danh sách các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money và giúp bạn trả lời. 

Dịch vụ VNPT Money của ai?

Dịch vụ mobile money của VinaPhone nói chính xác hơn là do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông – VNPT cung cấp.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money - VNPT Pay 1

VNPT Money có an toàn không?

Mobile Money đã đạt chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 – cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS. Do đó người dùng VNPT Money hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật và an toàn của dịch vụ.

VNPT Money có vay tiền được không?

Đây là một số trong các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money được nhiều bạn thắc mắc. 

Bắt đầu từ ngày 15/04/2024, dịch vụ Vay nhanh FastMoney chính thức ra mắt và triển khai trên ứng dụng VNPT Money nhằm đáp ứng nhu cầu vay dễ dàng và nhanh chóng của khách hàng.

VNPT Money có mất phí không?

Bạn có thể chuyển tiền giữa các Ví VNPT Pay hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện để có thể sử dụng dịch vụ Mobile Money? Sim mới chuyển sang mạng VinaPhone có thể đăng ký được?

Theo quy định, để đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money của VNPT, khách hàng chỉ cần đáp ứng điều kiện sim điện thoại dùng để đăng ký là thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao đã chuyển từ mạng khác sang mạng VinaPhone có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, thông tin dùng để Xác thực tài khoản ví (bao gồm tên và thông tin giấy tờ) cần trùng khớp với Thông tin thuê bao sim VinaPhone.

Như vậy, nếu là thuê bao mới chuyển mạng giữ số sang VinaPhone, chỉ cần thời gian sử dụng liên lạc đủ 3 tháng trở lên là có thể đăng ký và sử dụng.

Đã có ví điện tử & tài khoản thanh toán trực tuyến ngân hàng thì có cần phải mở thêm tài khoản Mobile Money Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money – VNPT Pay của VNPT nữa không?

Ưu điểm của việc thanh toán bằng Mobile Money – VNPT Pay là tính tiện lợi, dễ dàng khi không cần liên kết với tài khoản ngân hàng, không cần kết nối internet, có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có sóng điện thoại và có thể thanh toán trên cả điện thoại phổ thông lẫn smartphone, đặc biệt thuận lợi cho những khoản thanh toán hóa đơn, giao dịch hàng hóa có giá trị nhỏ.

Tôi dùng thuê bao trả trước VinaPhone thì có thể dùng tiền còn dư trong tài khoản di động của mình để nạp tiền vào tài khoản Mobile Money Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money – VNPT Pay?

Tài khoản thanh toán Mobile Money phân biệt với tài khoản điện thoại (tài khoản viễn thông), được quản lý theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên không thể dùng số dư trên tài khoản di động thuê bao trả trước để nạp vào tài khoản Mobile Money. Để nạp tiền vào tài khoản Mobile Money, khách hàng có thể thực hiện tại các điểm giao dịch VNPT hoặc có thể nạp từ ví điện tử, tài khoản ngân hàng thông qua app VNPT Pay.

VNPT Pay tặng thẻ quà tặng trị giá lên tới 100.000 đồng cho các khách hàng mới kích hoạt dịch vụ Mobile Money.

Cách sao kê các khoản đã thanh toán bằng Mobile Money?

Nếu sử dụng smartphone, khách hàng truy cập app VNPT Pay, chọn “Lịch sử” (ngay phía dưới màn hình bên phải), chọn tiếp tab “Sao kê” và chọn nguồn sao kê là Tài khoản ví điện tử hoặc Tài khoản Mobile Money, thời gian cần sao kê.

Nếu sử dụng trên điện thoại phổ thông, khách hàng có thể truy vấn số dư hiện tại bằng cú pháp bấm gọi *9191# và nhấn tiếp phím 4. Nếu cần sao kê chi tiết, khách hàng có thể đến các cửa hàng giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc.

Làm thế nào để đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán VNPT Money?

Bạn có thể đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán theo các trường hợp sau:

– Nếu cửa hàng có nhu cầu giao dịch (chuyển/rút tiền và thanh toán) dưới 10 triệu đồng/tháng và đang sử dụng sim VinaPhone chính chủ đã sử dụng liên tục từ 3 tháng trở lên có thể đăng ký tài khoản Mobile Money cho cửa hàng theo các hình thức thông thường như nhắn tin DK gửi 9191 hoặc bấm gọi *9191# hoặc tải app VNPT Pay (nếu sử dụng smartphone).

– Nếu cửa hàng có nhu cầu giao dịch (chuyển/rút tiền, thanh toán) lớn hơn 10 triệu đồng/tháng, cửa hàng có thể đăng ký và kích hoạt sử dụng ví điện tử VNPT Pay (không phân biệt sim VinaPhone hoặc sim mạng khác).

Sau khi cửa hàng đã trở thành điểm chấp nhận thanh toán Mobile Money, khách hàng có thể thanh toán bằng Mobile Money thông qua hình thức chuyển tiền sang số điện thoại của cửa hàng hoặc quét QR code tại cửa hàng.

Có thể dùng 1 tài khoản Mobile Money trên nhiều thiết bị di động được không?

Khách hàng có thể sử dụng 1 tài khoản Mobile Money trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money - VNPT Pay 2

Nếu tôi bị mất điện thoại thì người khác có thể dùng điện thoại của tôi để thanh toán Mobile Money?

Nếu bạn bị mất điện thoại, người khác không thể sử dụng được Mobile Money nếu không biết được mật khẩu tài khoản Mobile Money của bạn. Cần nhanh chóng liên hệ với VinaPhone để thực hiện báo mất máy, khóa các tài khoản sim điện thoại, Mobile Money và thực hiện các thủ tục cấp, mở lại các tài khoản tại các điểm giao dịch của VNPT trên toàn quốc.

VNPT Mobile dùng để thanh toán cho những dịch vụ nào?

– Thanh toán offline: Thông qua hình thức quét mã tại hơn 160.000 điểm giao dịch hỗ trợ VNPT Pay QR, Payoo QR và VNPAY-QR trên toàn quốc.

– Thanh toán online: Được thực hiện thông qua bàn phím thoại *9191 (USSD) và qua app VNPT Pay. 

+ USSD: Thanh toán cước viễn thông của VNPT, nạp tiền điện thoại cho thuê bao VinaPhone, thanh toán điện, học phí. 

+ App VNPT Pay: Thanh toán online cho tất cả các dịch vụ được hiển thị trên app như hóa đơn viễn thông, điện, nước…

Trên đây là bài tổng hợp đầy đủ các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Money và những giải đáp thắc mắc chính xác nhất. Nếu bạn có thêm câu hỏi thì đừng ngại comment xuống bên dưới bài viết nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here